Những điều cần làm ngay khi chuyển nhà mới

Chia xẻ bài viết:
Việc dọn nhà sang nhà mới đồng nghĩa với việc gia đình bạn sẽ bắt đầu cuộc sống khác trong một môi trường hoàn toàn mới mẻ. Bởi vậy, việc làm sạch không gian về cả vật chất cũng như tinh thần, loại bỏ nguồn khí tiêu cực là điều cần được chú trọng.

Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ

 
Chọn ngày đẹp để chuyển nhà là một trong những đầu việc cần quan tâm đầu tiên. Thông thường khi chuyển sang nhà mới, bạn nên ướm những ngày “Thủy”, tránh ngày “Hỏa”, nếu không rõ hãy nhờ sự tư vấn của thầy phong thủy hay những người có kinh nghiệm. Ngày lành tháng tốt thường được tính dựa trên 2 yếu tố là lịch âm và ngày tháng năm sinh của chủ gia đình.
Tỉ mỉ hơn, bạn cũng nên xem giờ đẹp trong ngày cho việc chuyển nhà. Theo quan niệm phong thủy, công việc chuyển nơi ở nên được hoàn thành trước 3 giờ chiều trong ngày. Chuyển nhà vào ban đêm có thể ảnh hưởng xấu đến vận khí của gia chủ.
 

Cúng thổ địa và thần linh

Một việc rất quan trọng bạn không được quên là trong buổi chiều ngày chuyển nhà, phải thắp hương thổ thần, thổ địa. Nên cầu thổ địa phù hộ độ trì cho gia đình bình an. Mâm lễ ngày nhập trạch cần bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, bánh kẹo, hoa quả và mâm lễ mặn.
 

Xông nhà để xua chướng khí

Xông nhà giúp xua chướng khí tích tụ trong nhà cũng như đuổi các loại côn trùng có hại. Người ta thường sử dụng thuốc xông là hỗn hợp nhiều loại rễ cây, bột trầm và nhang thơm. Khi xông, nên mở hết các cửa trong nhà để các khí xấu theo làn khói bay ra. Chú ý xông kỹ góc tường hứng nước mưa nhiều và ẩm mốc cao. Có thể bật hết đèn lên nhằm tăng thêm nhiệt khí, dương khí.
 

Vật mang vào nhà đầu tiên: Chiếu và bếp nấu

Khi vào nhà mới, theo quan niệm của cha ông, vật đầu tiên nên mang vào nhà là cái chiếu, sau đó là bếp lửa. Tuyệt đối không mang bếp điện, nước và chổi quét nhà vào nhà trước.
Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay mang vào nhà mới. Những người khác trong gia đình cũng như người phụ thì đi theo sau, nhiều nơi còn có phong tục tay cầm tiền mang đến nhà mới.
 

Thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Chuyển đến nơi ở mới cũng có nghĩa là gia đình bạn sẽ bắt đầu một khởi đầu mới, do đó mọi thứ cần được diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp và hạnh phúc nhất. Trong quá trình chuyển nhà, cần nói và làm những việc may mắn. Dù mệt mỏi và bận rộn, gia chủ cũng không nên giận dữ, mắng mỏ người khác và đặc biệt là không nên đánh mắng trẻ con.

Bạn Cần Chuyển Nhà Trọn Gói Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi

Chi nhánh:

Ql 1K  thành phố biên hòa tỉnh đồng nai

Quốc lộ 13 dĩ an bình dương tỉnh bình dương

531 Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú, HCM

301/4/3 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, HCM

5/121 Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh,   HCM

Điện thoại liên hệ: 0906 335 835 – 0913 164 174

https://kienvang365.com/

Email: kienvangsaigon365@gmail.com

Chia xẻ bài viết:

You may also like...

Call Now ButtonClick Gọi Ngay 0913 164 174